Cung cấp thông tin về các loại máy tập giảm mỡ bụng, bài tập bụng, chế độ dinh dưỡng

Giảm cân thành công  hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có ngủ đủ giấc hay không. Tránh ăn những thực phẩm sau vào buổi tối để khôn...

8 Thực phẩm không nên ăn vào buổi tối để giảm cân hiệu quả

Giảm cân thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có ngủ đủ giấc hay không. Tránh ăn những thực phẩm sau vào buổi tối để không bị mất ngủ và tăng cân vù vù nhé.

8 Thực phẩm không nên ăn vào buổi tối để giảm cân hiệu quả

Cà phê

Cà phê là đồ uống gây mất ngủ. Vì vậy đừng nên uống cà phê nếu không muốn thức trắng cả đêm. Nếu trằn trọc mãi không ngủ được, bạn có thể nhâm nhi tách trà hoa cúc để vào giấc dễ dàng hơn.

Rượu bia

Rượu bia sẽ không giúp bạn vào giấc dễ dàng hơn, mà thậm chí còn khiến bạn ngủ trong trạng thái lơ mơ, uể oải. Giấc ngủ không sâu đồng nghĩa với việc cơ thể không có cơ hội được tái tạo năng lượng, trí nhớ cũng giảm sút đáng kể.

Thịt đỏ

Thịt đỏ có hàm lượng protein và chất béo rất cao. Nếu ăn thịt đỏ vào buổi tối trước khi đi ngủ dễ dẫn đến tình trạng đầy bụng, bởi dạ dày cần thời gian để tiêu hóa lượng dinh dưỡng lớn đó. Bạn cũng sẽ chẳng cảm thấy buồn ngủ vì dạ dày còn bận làm việc. Ăn thịt đỏ còn khiến bạn lờ đờ không nhanh nhẹn vào sáng hôm sau.

Đậu

Các loại đậu, tỏi, hành tây, rau cải khiến bạn đầy hơi và nặng bụng. Tránh ăn những thực phẩm này vào tối muộn trước khi đi ngủ.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ và phô mai

Thực phẩm nhiều dầu mỡ và phô mai sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa, khiến bạn không thoải mái khi đi ngủ. Tránh ăn thực phẩm này, thay vào đó có thể chọn phô mai ít béo.

Thực phẩm chiên cay

Tương tự như thực phẩm nhiều dầu mỡ, thực phẩm chiên cay cũng khiến dạ dày khó chịu bởi nó để lại lượng axit cao trong dạ dày.

Đồ uống có ga

Đồ uống có ga không nằm trong nhóm thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Cho dù bạn uống vào thời điểm nào, soda đều khiến bạn bị tích nước và không thể có giấc ngủ ngon. Mất ngủ sẽ khiến bạn có xu hướng ăn nhiều vào hôm sau và tăng cân.

Sô cô la và kẹo

Sô cô la chứa caffein khiến bạn bị mất ngủ, chưa kể đến lượng đường trong sô cô la và kẹo sẽ khiến bạn tăng cân nếu ăn nhiều vào ban đêm.

0 coment�rios: