Cung cấp thông tin về các loại máy tập giảm mỡ bụng, bài tập bụng, chế độ dinh dưỡng

Chúng ta thường có cái nhìn băn khoăn đối với những chế độ ăn kiêng mà hứa hẹn bạn có thể giảm tới gần 5 kg chỉ trong 3 ngày. Được biết đến...

Giảm cân nhanh với thực đơn ăn kiêng kiểu quân đội

Chúng ta thường có cái nhìn băn khoăn đối với những chế độ ăn kiêng mà hứa hẹn bạn có thể giảm tới gần 5 kg chỉ trong 3 ngày. Được biết đến với cái tên “Ăn kiêng kiểu quân đội” (Military Diet), chế độ ăn kiêng 3 ngày này hiển nhiên đòi hỏi khá khắt khe và nghiêm ngặt. Bạn chỉ được hấp thụ ít hơn 1000 calo/ ngày trong vòng 3 ngày liên tiếp rồi lại xen kẽ nghỉ khoảng 4-5 ngày tiêu thụ đồ ăn bình thường.

Giảm cân nhanh với thực đơn ăn kiêng kiểu quân đội
 
Giảm cân nhanh trong 3 ngày với thực đơn ăn kiêng kiểu quân đội

Bên cạnh đó, có thể bạn từng nghe về một chế độ ăn kiêng gần đây nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông về sức khỏe: “Phương pháp ăn kiêng 5:2”, tức là ăn chay trong 2 ngày rồi lại nghỉ cách quãng khoảng 5 ngày. Hai phương pháp này có đem lại những lợi ích về sức khỏe như nhau không? Hay chế độ ăn kiêng 3 ngày chỉ là một trào lưu nhất thời? Hãy cùng tham khảo ý kiến các chuyên gia về nguyên tắc giảm béo của phương pháp ăn kiêng kiểu quân đội.

Nguyên tắc ăn kiêng giảm cân theo kiểu quân đội

Bằng việc hạn chế lượng calo hàng ngày của bạn dưới 1000 calo trong 3 ngày liên tiếp, chế độ kiêng khem này giúp kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể, đốt cháy mỡ thừa và giảm cân nhanh chóng.

Không giống như phương pháp 5:2, phương pháp này phải được thực hiện trong 3 ngày liên tiếp. Điều đó có nghĩa là lượng calo của bạn được hạn chế trong một thời gian. Trong 3 ngày này bạn phải ăn chính xác những gì được đưa ra một cách nghiêm ngặt mới có được kết quả tốt nhất.
Kế hoạch ăn kiêng giảm cân nhanh trong 3 ngày

Ngày 1:

Bữa sáng

- Cà phê đen hoặc trà (có thể kèm 1-2 gói chất làm ngọt nhân tạo)

- 1/2 trái bưởi hoặc nước trái cây

- 1 lát bánh mì nướng với 1 muỗng canh bơ đậu phộng

Bữa trưa

- 150g cá ngừ

- 1 lát bánh mì nướng

 - Cà phê đen hoặc trà

Bữa tối

- 85g thịt nạc bất kỳ hay thịt gà

- 150g đậu xanh

- 125g cà rốt

- 1 quả táo

- 125g kem vani

Ngày 2
Bữa sáng

- Cà phê đen hoặc trà (với chút đường)

- 1 quả trứng

- 1/2 quả chuối

- 1 lát bánh mì nướng

Bữa trưa

- 225g phô mai hoặc 150g cá ngừ

- 8 cái bánh quy kem giòn

Bữa tối

- 2 chiếc xúc xích thịt bò

- 85g bông cải xanh hoặc bắp cải

- 65g cà rốt

- 1/2 quả chuối

- 65g kem vani

Ngày 3
Bữa sáng

- Cà phê đen hoặc trà

- 5 chiếc bánh quy kem giòn

- 25g phô mai cheddar

- 1 quả táo

Bữa trưa

- Cà phê đen hoặc trà, với 1-2 gói chất làm ngọt nhân tạo

- 1 quả trứng luộc

- 1 lát bánh mì nướng

Bữa tối

- 150g cá ngừ

- 125g cà rốt

- 140g súp lơ

- 175g dưa

- 65g kem vani

Trong thời gian đầu, người ăn kiêng được phép uống 950ml nước trắng hoặc loại nước không chứa calo hàng ngày.

Các chuyên gia cho rằng ý tưởng của chế độ ăn kiêng 3 ngày này không phải là một ý tưởng tồi. Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng 3 ngày này còn tồn tại một vài vấn đề lớn.

Lorna Driver - chuyên gia về dinh dưỡng của Nutri-Centre chia sẻ: "Có một vài điều trong phương pháp này có vẻ khá kỳ lạ. Đầu tiên là các chất làm ngọt nhân tạo được khuyến khích, thứ hai là việc ăn 65g kem mỗi ngày. Ngoài ra, sự có mặt của cá ngừ cũng lạ lùng như việc các loại cá nhiều dầu được khuyến khích trong bất kỳ thực đơn giảm cân nào, chúng không chứa các loại dầu thiết yếu".

Lorna cho rằng thực đơn ăn kiêng 3 ngày này có những hạn chế như: đau đầu và chóng mặt và cũng có thể làm cho bạn ăn uống thả cửa vào 4-5 ngày nghỉ tiếp theo của bạn. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi áp dụng.

Cảnh báo: Trước khi thực hiện bất cứ phương pháp detox hoặc giảm cân nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia để tìm được phương pháp phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bản thân.

Chúc các bạn có thể áp dụng phương pháp giảm cân nhanh trong 3 ngày theo kiểu của quân đội này nhé!

0 coment�rios: