Cung cấp thông tin về các loại máy tập giảm mỡ bụng, bài tập bụng, chế độ dinh dưỡng

Một tách trà ấm là thức uống hoàn hảo giúp làm dịu cổ họng khi bị đau, giúp cơ thể ấm hơn khi mùa đông lạnh về, giúp cho cơ thể chống lại n...

5 Loại trà giúp giảm cân nhanh và an toàn nhất

Một tách trà ấm là thức uống hoàn hảo giúp làm dịu cổ họng khi bị đau, giúp cơ thể ấm hơn khi mùa đông lạnh về, giúp cho cơ thể chống lại nhiều bệnh khác và đặc biệt nhiều loại trà còn giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Trong Bài viết dưới đây xin giới thiệu với các bạn 5 loại trà giảm cân phổ biến không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân hiệu quả.

5 Loại trà giúp giảm cân nhanh và an toàn nhất

1. Trà xanh

Tác dụng: chuyển hóa các chất béo thành năng lượng

Trà xanh giảm cân rất hiệu quả và an toàn

Trước khi tập luyện thể dục thể thao, hãy thưởng thức 1 cốc trà xanh để loại bỏ các chất béo trong cơ thể bạn. Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần gần đây cho thấy, những người tham gia uống từ 4-5 tách trà xanh mỗi ngày như một thói quen kết hợp với một lần tập thể dục (đổ mồ hôi tới 25 phút), giảm trung bình 2kg, hơn hẳn những người chỉ uống trà mà không tập thể dục.

Các hợp chất trong trà xanh gọi là catechin giúp giảm thiểu mỡ bụng bằng cách kích hoạt các chất béo từ các tế bào chất béo (đặc biệt là ở vùng bụng), và sau đó tăng tốc khả năng làm việc của gan để chuyển hóa các chất béo đó thành năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Như vậy, trà xanh là nước uống giúp giảm cân một cách lành mạnh nếu bạn biết sử dụng nó vào đúng mục đích và đúng liều lượng, nó sẽ cho bạn kết quả ngoài sức mong đợi.


2. Trà Ô Long

Tác dụng: Tăng cường sự trao đổi chất

Ô Long – là một loại trà của Trung Quốc có nghĩa là "rồng đen", hay còn gọi là trà hoa.

Trà Ô Long cũng giống như trà xanh, có chứa chất catechin, giúp thúc đẩy sự giảm cân bằng cách tăng cường khả năng của cơ thể để chuyển hóa lipid (chất béo). Một nghiên cứu trong tạp chí Journal of Integrative - Y học Trung Quốc phát hiện ra rằng những người tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nếu nhấm nháp trà Ô Long sẽ giảm được 6kg trong suốt khoảng thời gian 6 tuần. Đây là một loại trà giúp nhanh tan mỡ, đặc biệt là mỡ ở vùng bụng.

3. Trà giảm cân bạc hà

Cho thêm một ít lá bạc hà vào cốc trà của bạn sẽ tạo ra cảm giác nhẹ nhàng và hãy ngửi lấy hương thơm của nó. Chính mùi hương của bạc hà sẽ đánh lừa cái dạ dày của bạn, gây ra cảm giác no – không thèm ăn.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thần kinh và Chỉnh hình y học cho thấy những người ngửi trà bạc hà mỗi ngày hai giờ giảm trung bình 5 kg/1 tháng. Nếu như 1 cốc cafe chứa 25% caffeine thì trà bạc hà lại có tỷ lệ caffeine thấp hơn rất nhiều. Uống trà giúp bạn có một giấc ngủ nhẹ nhàng hơn uống 1 tách café.

Có thể thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà vào gối của bạn hoặc đốt 1 ngọn nến có chứa thành phần là bạc hà để khắp phòng bạn đều có mùi bạc hà, giúp giảm béo bằng mùi rất hiệu quả.

4. Trà trắng

Tác dụng: Ngăn chặn các tế bào mỡ mới hình thành

Trà trắng được để khô tự nhiên, thường là trong ánh sáng mặt trời. Trà trắng có chứa nhiều chất chống oxy hóa (polyphenol gấp 3 lần trà xanh).

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng và Chuyển hóa cho thấy rằng trà giảm cân trắng có thể đồng thời thúc đẩy lipolysis (sự phân hủy của chất béo) và chặn adipogenesis (sự hình thành của các tế bào chất béo) do nồng độ cao của các thành phần được cho là đang hoạt động trên các tế bào mỡ người. Cần có chế độ ăn uống phù hợp kết hợp với việc uống trà trắng, khi đó bạn sẽ giữ được vòng eo săn chắc và chặt chẽ hơn rất nhiều so với hiện tại.

5. Trà Rooibos

Tác dụng: Điều chỉnh kích thích tố trong chất béo lưu trữ

Trà Rooibos được làm từ lá của cây "bụi đỏ", trồng độc quyền tại khu vực nhỏ Cederberg của Nam Phi, gần Cape Town. Một loại thực vật độc đáo và mạnh mẽ. Điều gì làm cho trà Rooibos đặc biệt tốt cho bụng của bạn?

Nghiên cứu cho thấy hợp chất trong trà Rooibos này có thể làm giảm kích thích tố căng thẳng, kích hoạt đói và chất béo lưu trữ và giúp tăng huyết áp, tốt cho các bệnh về tim mạch, kháng insulin và tiểu đường type 2.

Với 5 loại trà có chứa nhiều công dụng như trên, hẳn bạn đã chọn cho mình được một thức uống giảm cân hợp lý rồi chứ. Còn chầ chừ gì mà không thử.

Chúc các bạn chọn được loại trà giảm cân phù hợp!

0 coment�rios: