Cung cấp thông tin về các loại máy tập giảm mỡ bụng, bài tập bụng, chế độ dinh dưỡng

Các chuyên gia giảm cân thường khuyên rằng nên chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày, ăn nhiều bữa. Vì khi đó lượng calo hấp thu trong một ngày ...

Ăn vặt đúng cách để giảm cân

Các chuyên gia giảm cân thường khuyên rằng nên chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày, ăn nhiều bữa. Vì khi đó lượng calo hấp thu trong một ngày được phân đều ra. Nhờ vậy mà có thể kiểm soát sự thèm ăn, kích thích cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng nhiều hơn, tăng kiểm soát lượng glucose và insulin và tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể.


Ăn vặt đúng cách để giảm cân

Bữa phụ cũng được chứng minh có tác dụng thỏa mãn cơn thèm ăn, giúp bạn kiên trì hơn trong hành trình giảm cân. Nhưng nếu bữa phụ không được thiết kế đúng phương pháp, bạn sẽ mãi chẳng thể giảm cân, thậm chí còn tăng cân nhiều hơn.

Việc lên kế hoạch cho bữa phụ càng trở nên khó khăn hơn khi hàng ngày biết bao thương hiệu đồ ăn vặt ra đời và được quảng cáo rầm rộ. Chưa kể đến những loại sinh tố siêu hấp dẫn, màu sắc bắt mắt. Vì thế bạn phải thật thông minh trong việc lựa chọn món ăn vặt cho chế độ ăn kiêng của mình.

Ăn bao nhiêu bữa một  ngày là đủ?

Theo lý thuyết, chúng ta sẽ ăn 3 bữa một ngày. Nhưng trên thực tế, chúng ta ăn mọi lúc, mọi nơi. Một nghiên cứu đã được thực hiện nhằm xác định tổng thời gian ăn trong ngày có thể giúp mọi người giảm cân. Với 156 người tham gia vào nghiên cứu, kết quả cho thấy hơn một nửa số người ăn trong 15 giờ hoặc lâu hơn mỗi ngày, điều đó có nghĩa rằng việc giảm thời gian ăn uống hàng ngày có thể giúp giảm cân.

Đó là một nghiên cứu nhỏ, tuy nhiên, trong một nghiên cứu quy mô hơn được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng và ăn kiêng, cho thấy tần suất bữa ăn có thể ảnh hưởng đến cân nặng và sức khỏe. Nghiên cứu chứng minh rằng việc ăn thường xuyên không có tác dụng kích thích sự trao đổi chất. Mà tổng thời gian ăn trong ngày (dù là 3 bữa hay 6 bữa) mới có ý nghĩa. Như vậy việc ăn vặt cả ngày sẽ không có tác dụng giảm cân nếu lượng calo mỗi bữa ăn vặt vượt quá tổng lượng calo cần thiết cho một ngày. Bạn cần phải điều chỉnh khẩu phần ăn phù hợp cho mỗi bữa.

Gợi ý thực đơn cho bữa phụ

Bạn có thể tham khảo các loại thực phẩm sau để lên thực đơn phù hợp cho bữa phụ nhé.

- Trái cây tươi

-  Các loại hạt

-  Sữa chua nguyên chất (150g), dùng hoa quả và quế để tạo ngọt, không dùng đường

-  Sinh tố hoa quả  (khẩu phần nhỏ) - hạn chế nguyên liệu kết hợp cùng và sữa

-  Bỏng ngô không đường

- Hai bánh ngũ cốc nguyên hạt với phô mai hoặc bơ

- Rau củ luộc

0 coment�rios: