Cung cấp thông tin về các loại máy tập giảm mỡ bụng, bài tập bụng, chế độ dinh dưỡng

Một trong những việc khó khăn nhất trong nỗ lực giảm cân là quyết định nên áp dụng thói quen nào và trung thành với thói quen ấy. N...

Những điều nên và không nên khi giảm cân

Một trong những việc khó khăn nhất trong nỗ lực giảm cân là quyết định nên áp dụng thói quen nào và trung thành với thói quen ấy.

Những điều nên và không nên khi giảm cân

Những điều nên và không nên khi giảm cân

Một số những điều cản trở bạn giảm cân thành công là khi bạn gặp quá nhiều cám dỗ về ăn uống hay lười tập thể dục, luôn ám ảnh về một mức cân nặng mục tiêu không thực tế. Những sai lầm này có thể khiến nỗ lực của bạn đi chệch hướng. Nếu bạn thực sự muốn giảm cân hiệu quả, hãy ra soát lại danh sách những việc nên và không nên làm khi bắt đầu chặng đường gian nan này.

Nên: Theo dõi sát sao lượng thực phẩm tiêu thụ và các hoạt động thể dục thể thao

Ngày nay có rất nhiều cách để theo dõi sát sao cả phần năng lượng bạn nạp vào nhờ ăn uống và phần năng lượng tiêu hao nhờ thể dục. Bạn có thể nghĩ rằng việc theo dõi tỉ mỉ từng miếng ăn, từng động tác là thừa thãi, nhưng thực ra càng chú ý đến tiểu tiết thì bạn càng dễ thành công. Khi không theo dõi kỹ, bạn có thể ăn uống nhiều hơn mức cho phép, từ đó làm hỏng cả chế độ ăn kiêng. Hãy tải một ứng dụng theo dõi thực phẩm và theo dõi hoạt động vào điện thoại thông minh của bạn. Rất nhiều ứng dụng có khả năng tính toán calo và dinh dưỡng khi bạn nhập vào khẩu phần ăn của mình. Và thay vì dành tiền mua một chiếc túi xách hàng hiệu, bạn có thể đầu tư mua một chiếc đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe.

Không nên: Chỉ nghĩ rằng thay đổi chế độ ăn uống là giảm được cân

Rõ ràng là ăn ít đi mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân nặng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ hạn chế lượng calo nạp vào thì bạn khó có thể kỳ vọng kết quả giảm cân kéo dài. Cơ thể bạn sẽ tìm cách điều chỉnh, làm chậm quá trình trao đổi chất và lại tăng cân trở lại. Vì vậy, song song với nỗ lực ăn kiêng, giảm lượng calo nạp vào, bạn vẫn cần phải tập thể dục thường xuyên để đốt cháy lượng calo tương ứng.

Nên: Đề ra mục tiêu

Khi đã đề ra một con số cụ thể, bạn sẽ có một vạch mốc tưởng tượng cho cuộc đua đường dài của mình. Không chỉ nên đặt ra mục tiêu giảm cân dài hạn, bạn hãy đặt ra mục tiêu giảm cân hàng tuần. Bạn sẽ có được một động lực gần gũi hơn, dễ đạt được nên sẽ thấy phấn khích hơn, cho phép bạn nhìn thấy mình tiến bộ nhanh chóng và bớt nản chí.

Không nên: Quá ám ảnh

Cần phải vạch rõ ranh giới giữa việc tập trung tinh thần để đạt mục tiêu giảm cân, với việc để đầu óc bị ám ảnh với từng hành động của mình. Hãy làm mọi việc theo đúng mục tiêu đã đề ra, ăn uống theo đúng chỉ số cho phép, nhưng đừng nghĩ về nó khi ngủ hay khi nói chuyện với mọi người. Nếu lỡ ăn nhiều hơn mức cho phép, hãy nghĩ đến việc luyện tập bù vào mức năng lượng đã nạp, thay vì sốt sắng và cuống lên tới mức không thể suy nghĩ được việc gì khác. Chính sự căng thẳng sẽ khiến các hormone trong cơ thể làm bạn tích trữ thêm nhiều mỡ thừa.

Nên: Lập danh sách khi đi chợ

Bạn có để ý rằng mỗi lần đi chợ mua thực phẩm mà không có kế hoạch rõ ràng, bạn sẽ thường mua phải những món ăn bạn không thực sự cần, và lại quên mua những món quan trọng nhất, theo như các cụ hay nói là: “Đồng bấc thì qua, đồng quà thì nhớ” vậy? Việc viết rõ danh sách khi đi chợ là cực kỳ quan trọng với những người đang muốn giảm cân. Với danh sách được dựa vào công thức và thực đơn ăn kiêng cụ thể, bạn sẽ tăng thêm may mắn trong quá trình hướng tới mục tiêu cân nặng của mình.

Không nên: Ăn thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường

Mỗi lần đi siêu thị, bạn rất khó cưỡng lại những gói bánh hay thịt, rau củ đóng hộp tiện lợi, ngon mắt. Tuy nhiên, các thực phẩm đóng hộp này hay có thêm các loại chất bảo quản và đặc biệt là có hàm lượng đường cao. Với các loại thực phẩm này, quá trình tiêu hóa để chuyển thức ăn thành năng lượng sẽ chậm hơn, từ đó khiến bạn giảm cân chậm, dễ bị đầy bụng, khó tiêu.

Nên: Tìm hiểu các trang web hỗ trợ giảm cân

Ai cũng muốn giảm cân càng nhanh càng tốt. Đôi khi bạn sẽ thấy hiệu quả giảm cân không được nhanh chóng như mình kỳ vọng, dù đã tuân thủ các thực đơn và chế độ luyện tập được nhiều người áp dụng. Nếu gặp bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại tìm hiểu tại các trang web uy tín hoặc trực tiếp gửi thư hỏi những chuyên gia, những cá nhân đã giảm cân thành công.

Không nên: Thử nghiệm các phương pháp nguy hiểm

Trong khi tìm kiếm kinh nghiệm giảm cân từ mạng Internet, bạn cũng nên nhớ rằng có rất nhiều cách giảm cân khá nguy hiểm và phản khoa học. Vì vậy, đừng vội tin tưởng vào những phương pháp giúp bạn giảm quá nhiều cân chỉ trong thời gian ngắn. Hãy tự hiểu giới hạn của cơ thể mình, đặt ra một mức độ hợp lý và tìm kiếm những phương pháp đã được các bác sĩ uy tín công nhận.

0 coment�rios: