Cung cấp thông tin về các loại máy tập giảm mỡ bụng, bài tập bụng, chế độ dinh dưỡng

Sử dụng thiết bị hỗ trợ tập bụng tại nhà đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn trong việc rèn luyện sức khỏe, duy trì vóc dáng đ...

Phân loại và chọn mua dụng cụ tập bụng phù hợp

Sử dụng thiết bị hỗ trợ tập bụng tại nhà đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn trong việc rèn luyện sức khỏe, duy trì vóc dáng đẹp.

Tuy nhiên, các loại dụng cụ hỗ trợ tập bụng nói riêngdụng cụ thể thao tại nhà nói chung khá đa dạng. Điều đó khiến cho nhiều người băn khoăn, không biết nên chọn loại nào phù hợp.

Trong bài viết này maytapgiammobung.net sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt và chọn mua thiết bị tập bụng phù hợp nhé.

Thiết bị tập cơ bụng được thiết kế phù hợp với việc luyện tập cơ bụng, cơ tay. Tác động trực tiếp lên vùng bụng giúp các cơ bụng trên, bụng dưới và các cơ hai bên hông sườn săn chắc.

Trên thị trường hiện nay dụng cụ tập bụng về cơ bản được phân làm 4 loại.

Máy tập bụng

Là các loại ghế tập bụng có sử dụng lò xo hỗ trợ, với hai dạng chính là:

Loại có ghế ngồi sát đất, tiêu biểu là: Blank Power, Fitness 2014, AB Rocket Twister...

Phân loại và chọn mua dụng cụ tập bụng phù hợp
AB Rocket Twister

Loại có ghế ngồi cách mặt đất khoảng 30 cm, tiêu biểu là Six Pack Care, New Six Pack Care, Six Pack Care 2016, Six Pack Care 2018, Frewill...

Phân loại và chọn mua dụng cụ tập bụng phù hợp
Máy tập bụng đa năng New Six Pack Care

Điểu chung của máy tập bụng là có sử dụng lò xo hỗ trợ, số lượng lò xo là 4 - 6 chiếc tùy theo máy. Và số lượng nên lắp khi tập tùy thuộc vào người tập.

Máy tập bụng loại có ghế ngồi cách mặt đất thường có khả năng cung cấp nhiều bài tập hơn do thường được trang bị thêm thanh chống đẩy, dây cáp.

Vì thế, bạn nào cần thiết bị chuyên dụng cho tập bụng thì có thể chọn các sản phẩm dạng như AB Rocket Twister, còn nếu muốn tập thêm cả tay, vai... nên nên chọn six pack care.

Ghế cong tập bụng

Ghế cong tập bụng còn được gọi là Mặt cong, tiêu biểu là: ghế cong vifa ben 2, ghế cong vifa ben 3, ghế cong Thanh Xuân 3 chức năng... Ngoải ra còn có ghế cong Marathon, ghế cong xu ki.

Các loại ghế cong có cấu tạo khá đơn giản, thường là một khung thép, ở bên trên có gắn môt mặt cong bằng gỗ, trên phủ đệm.

Phân loại và chọn mua dụng cụ tập bụng phù hợp
Ghế cong tập bụng Vifa Ben 3 (601003

Điểm khác biệt lớn nhất của ghế cong với các loại máy tập bụng là ghế cong không trang bị lò xo hỗ trợ, khi tập cần nhiều lực hơn.

Nhiều bạn lầm tưởng rằng ghế cong chỉ dành cho nam tập. Thực chất nữ giới cũng có thể tập, tất nhiên thời gian đầu chưa quen sẽ có cảm giác khó tập hơn. Nhưng chính vì đòi hỏi phải mất sức nhiều hơn nên ghế cong cũng đốt năng lượng nhiều hơn, giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.

Nếu bạn muốn giảm mỡ nhanh hoặc đã sẵn sàng cho các bài tập nặng hơn để giảm mỡ thừa vùng 2 nhanh chóng thì ghế cong chính là lựa chọn tốt nhất.

Con lăn tập bụng

Phân loại và chọn mua dụng cụ tập bụng phù hợp
 Máy tập bụng AB tình yêu

Con lăn tập bụng cũng có 2 loại, loại có lò xo hỗ trợ và loại không có lò xo.

Ưu điểm lớn nhất của các loại con lăn đó là kích thước khá nhỏ gọn. Bạn có thể mang con lăn tập bụng tới văn phòng, đi du lịch và bắt đầu việc tập luyện ở bất kì đâu, bất cứ lúc nào các bạn muốn.

Dụng cụ xoay eo

Phân loại và chọn mua dụng cụ tập bụng phù hợp
Xoay eo sắt Thanh Xuân


Xoay eo có ưu điểm là giá rẻ, kích thước nhỏ gọn, có thể mang theo bên người. Tuy nhiên so về tác dụng giảm mỡ, làm săn chắc vòng 2 thì không bằng so với máy tập bụng, ghế cong và con lăn tập bụng.

Máy rung mát - xa

Máy rung mát - xa cũng được xếp vào các thiết bị tập thể dục hỗ trợ vùng bụng. Tất nhiên máy rung còn có tác dụng mát xa, nên hiệu quả giảm mỡ tuy có nhưng không thể bằng với các loại máy tập bụng giới thiệu ở trên.

Trong tập gym, máy rung mát - xa được xếp vào Máy Carido (cùng với máy chạy bộ, xe đạp) cung dụng chính là để thư giãn, tập nhẹ nhàng sau khi tập các bài với tạ.

Máy rung mát - xa gồm có 3 loại chính:

Máy rung đai: tác dụng chủ yếu lên vùng cơ thể được lựa chọn (bụng, lưng, eo, vai, mông...)

Phân loại và chọn mua dụng cụ tập bụng phù hợp
 Máy rung đai

Máy rung đứng: tác dụng lên toàn bộ cơ thể.

Phân loại và chọn mua dụng cụ tập bụng phù hợp
Máy rung toàn thân


Đai rung: tác dụng chủ yếu lên vùng bụng.

Phân loại và chọn mua dụng cụ tập bụng phù hợp
  Đai rung mát - xa


Các bạn thân mến, bài viết này đã chia sẻ với các bạn cách phân biệt và chọn mua thiết bị tập bụng phù hợp. Hy vọng các bạn có thể chọn được cho mình một thiết bị hỗ trợ tập bụng phù hợp, có được vòng 2 như ý.

Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào xin hãy Liên hệ với chúng tôi!

0 coment�rios: