Cung cấp thông tin về các loại máy tập giảm mỡ bụng, bài tập bụng, chế độ dinh dưỡng

Mayo Clinic Diet là phương pháp giảm cân mới được nhiều người áp dụng trong cuộc sống hiện đại, và được thiết kế bởi các chuyên gia sức kh...

Phương pháp giảm cân Mayo Clinic Diet

Mayo Clinic Diet là phương pháp giảm cân mới được nhiều người áp dụng trong cuộc sống hiện đại, và được thiết kế bởi các chuyên gia sức khỏe Mayo Clinic. Đó là lối sống có thể giúp bạn giảm cân và duy trì trọng lượng cơ thể để khỏe mạnh suốt đời.

Mục đích :

Mục đích của phương pháp Mayo Clinic Diet là giúp bạn giảm cân nhanh và  tìm ra chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. Phương pháp này được đưa ra nhằm lựa chọn các loại thực phẩm tốt và phát triển thói quen sống lành mạnh để duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh cho cuộc sống hiện đại.

Mayo Clinic Diet khẳng định: việc thay đổi chế độ ăn uống một cách hợp lý và tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tiểu đường, bệnh tim, huyết áp cao và ngưng thở đột ngột khi ngủ.

Phương pháp giảm cân Mayo Clinic Diet

Với Mayo Clinic Diet bạn có thể:

- Thưởng thức nhiều loại thức ăn cơ bản trong chế độ ăn uống.

- Cải thiện thói quen ăn uống tổng thể.

- Từ bỏ những thói quen lối sống không lành mạnh.

- Cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau bằng cách ăn các loại thực phẩm khuyến khích bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

- Bạn có thể duy trì chế độ ăn uống đó suốt đời (được kiểm định bởi các chuyên gia y tế).

Chi tiết chế độ ăn uống Mayo Clinic Diet :

Mayo Clinic Diet có hai phần chính:

+ Giảm cân:

Giai đoạn đầu kéo dài 2 tuần, cho phép bạn giảm từ 2,7 - 4,5 kg một cách lành mạnh mà không gây hại cho sức khỏe. Trong giai đoạn này, bạn tập trung thay đổi những thói quen sống. Bổ sung 5 thói quen sống lành mạnh, phá bỏ 5 thói quen không lành mạnh. Giai đoạn này cũng bao gồm ít nhất 30 phút hoạt động thể chất hàng ngày.

+ Chung sống lành mạnh:

Giai đoạn thứ 2 cũng thực hiện tiếp chế độ ăn uống lành mạnh cho sức khỏe suốt đời như giai đoạn thứ nhất. Trong giai đoạn này, bạn tìm hiểu thêm về sự lựa chọn thực phẩm, khẩu phần ăn, thực đơn ăn uống và gắn bó với những thói quen lành mạnh. Bạn tiếp tục giảm cân đều đặn từ 0,5 - 1 kg /1 tuần cho đến khi bạn đạt được trọng lượng mục tiêu của mình. Bằng cách tiếp tục thói quen lối sống lành mạnh với kế hoạch ăn uống khoa học đó, bạn có thể duy trì trọng lượng mục tiêu của mình vĩnh viễn. Hoạt động thể chất thường xuyên vẫn là phần trung tâm không thể thiếu của cả 2 giai đoạn trên.

Kim tự tháp Mayo Clinic Diet:

+ Ăn các loại thực phẩm lành mạnh:

Kế hoạch giảm cân  Mayo Clinic Diet tập trung vào các loại thực phẩm lành mạnh có chứa một lượng nhỏ calo trong khối lượng lớn các thực phẩm, đặc biệt là các loại trái cây và rau quả. Lựa chọn các thực phẩm tốt với lượng vừa phải, trong đó khuyến khích chọn các loại thực phẩm chứa carbohydrates ngũ cốc nguyên hạt, các nguồn protein nạc như các loại đậu, cá, sữa ít chất béo, và chất béo chưa no có lợi cho tim. Mayo Clinic Diet không tập trung vào lượng calo đếm được, cũng không yêu cầu bạn phải loại bỏ các loại thực phẩm nhất định mà kế hoạch này lại khuyên bạn làm thế nào để ước tính kích thước và kế hoạch cụ thể cho các bữa ăn.

+ Tăng cường các hoạt động thể chất:

Mayo Clinic Diet thúc đẩy việc hoạt động và tập thể dục, cũng như ăn uống lành mạnh thường xuyên hơn. Khi bạn hoạt động, cơ thể sử dụng năng lượng (calories) để làm việc, giúp đốt cháy lượng calo mà bạn đưa vào. Hầu hết mọi người có thể bắt đầu với các bài tập thể dục từ 10 phút và tăng thời gian dần dần, đều đặn tập luyện hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh.

Mayo Clinic Diet khuyến cáo nên tập luyện ít nhất 30 phút với cường độ vừa phải mỗi ngày. Cần hoạt động để đổ mồ hôi cho cơ thể như các bài luyện tập : đi bộ nhanh, đi dạo, đi xe đạp hay tập luyện tại các trung tâm thể dục.

Thực đơn tiêu biểu của Mayo Clinic Diet:

The Mayo Clinic Diet cung cấp 1.200 calo/1ngày như sau:

+ Ăn sáng: một cốc sữa chua không đường và một ít hoa quả

+ Ăn trưa: cá ngừ, mì ống, xà lách (kết hợp các thực phẩm : nước, cá ngừ đóng gói, mỳ ống, cà rốt và bí xanh, 4 muỗng canh sốt mayonnaise ít calo); 1 quả cam nhỏ.

+ Ăn tối: một ít pho mát, rau xanh (2 chén rau diếp với 1/2 chén cà chua thái lát, hành tây đỏ và nấm, 2 muỗng canh gia vị, thêm ít chất béo cho salad).

+ Bữa ăn nhẹ: 1 quả táo nhỏ.

Bạn có thể thêm 1 cốc nước uống ít calo cho mỗi bữa ăn như nước lọc, nước ép hoa quả …

Kết quả:

+ Giảm cân

Kế hoạch giảm cân Mayo Clinic Diet khẳng định bạn có thể mất khoảng từ 2,7 - 4,5 kg trong thời gian 2 tuần đầu. Và bạn có thể giảm từ 0,5 - 1 kg/1 tuần trong suốt quá trình tham gia vào chế độ ăn lành mạnh đó. Hãy duy trì kế hoạch ăn uống và tập luyện như trên cho đến khi bạn đạt được trọng lượng mục tiêu như hằng ao ước. Mayo Clinic Diet khẳng định có thể giúp bạn giảm cân vĩnh viễn bằng cách khuyến khích bạn lựa chọn các thực phẩm thông minh hơn, tập thể dục và phát triển các thói quen sống lành mạnh, chẳng hạn như không ăn trong khi bạn xem ti vi, máy tính.

+ Lợi ích khác cho sức khỏe

Mayo Clinic Diet giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn bằng cách giảm các yếu tố có nguy cơ liên quan đến bệnh béo phì và giảm nguy cơ phát triển các bệnh như: cao huyết áp, bệnh tim, tiểu đường và ngưng thở đột ngột khi ngủ.

Ngoài ra, một chế độ ăn uống lành mạnh còn bao gồm nhiều rau, trái cây, ngũ cốc, các loại hạt, đậu, cá và các chất béo lành mạnh - các loại thực phẩm đã được Mayo Clinic Diet khuyến cáo như trên.

Lưu ý:


Kế hoạch giảm cân Mayo Clinic Diet tuyệt đối an toàn cho hầu hết mọi người trong độ tuổi từ 16 trở lên có mong muốn giảm cân và sống cuộc sống lành mạnh. Kế hoạch này không giới hạn các loại rau và trái cây khi thực hiện chế độ ăn uống đó.

Nếu những người không ăn được hoa quả hay bị dị ứng với các loại quả trên thì nên ăn ít để cơ thể hấp thụ từ từ. Ngoài ra, ăn nhiều hoa quả có thể tạm thời tăng lượng đường hoặc mỡ trong máu nhất định. Vì vậy, nếu bạn có tiền sử bị bệnh tiểu đường hoặc các bệnh liên quan đến máu khác hãy tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi bắt đầu Mayo Clinic Diet.

Với chương trình giảm cân Mayo Clinic Diet, hy vọng các bạn sẽ có một chế độ ăn uống, tập luyện đều đặn và hợp lý để có vóc dáng chuẩn, cơ thể khỏe mạnh nhất.

Chúc các bạn thành công với phương pháp giảm cân lý tưởng Mayo Clinic Diet!

0 coment�rios: